Sport Betting เวทีของนักเสี่ยงโชค โลกของนักวิเคราะห์ และคนเข้าใจเกม

การเดิมพันกีฬา (Sport Betting) ก็คือกิจกรรมการทำนายผลการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ และเอาเงินไปวางเดิมพันกับความเชื่อมั่นนั้น โดยมีผลตอบแทนการลงทุนกลับมาเมื่อทำนายได้อย่างแม่นยำ ซึ่งแทบทุกชนิดกีฬาในโลกไม่ว่าจะเป็นกีฬาสากล กีฬาพื้นบ้านหรืออะไรที่แทบจะไม่เป็นกีฬาก็ยังเอามาวางเดิมพันได้

การเดิมพันกีฬาได้รับความนิยมอย่างมากในทุกสังคม โดยเฉพาะในทางฝั่งยุโรปและอเมริกา ซึ่งนำไปสู่ธุรกิจรับเดิมพันกีฬาควบคู่ไปกับการแข่งขัน ว่ากันว่าเงินรางวัลชนะของกีฬารายการหนึ่งอาจจะหลักล้าน แต่ในวงการเดิมพันตัวเลขมากกว่าเป็นร้อยหรือพันเท่าด้วยซ้ำไป


กีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างสูงสำหรับการเดิมพันกีฬา

ชนิดกีฬาหลักที่ถูกนำมาเหล่าแฟนกีฬาและนักเสี่ยงโชคนำมาเดิมพันกัน ก็จะเป็นชนิืดกีฬาหลักๆ อ้างอิงจากเว็บไซต์เดิมพันของอเมริกาและยุโรปก็จะมีฟุตบอล อเมริกันฟุตบอล บาสเก็ตบอล เบสบอล ฮ็อกกี้ จักรยานประเภทลู่ แข่งรถ ศิลปะการต่อสู้ มวย เป็นต้น โดยจับมาหมดทั้งการแข่งขันในระดับมืออาชีพและมือสมัครเล่น นอกจากนี้ยังข้ามไปถึงชนิดกีฬาที่ไม่ใช่คนในการแข่งขัน ได้แก่การแข่งม้า แข่งสุนัขเกรย์ฮาวด์ หรือกระทั่งการแข่งขันใต้ดินอย่างชนไก่ กัดสุนัข

แต่ใช่ว่าการเดิมพันกีฬาสำหรับเว็บไซต์รับเดิมพันจะหยุดแค่การแข่งขันกีฬาเท่านั้น แต่อะไรก็ตามที่สามารถมีผลแพ้ชนะในโลกความจริง พวกเขาก็พร้อมนำมันมาสร้างอัตราต่อรองเพื่อให้เกิดการเลือกข้างและเดิมพันได้ เช่น การเลือกตั้ง หรือการประกาศรางวัลทางบันเทิงอย่าง รางวัลแกรมมี่ของวงการเพลง หรือรางวัลออสการ์ของวงการภาพยนตร์ด้วย


องค์ประกอบของการเดิมพันกีฬา

องค์ประกอบของการเดิมพันกีฬา เมื่อมีชนิดกีฬาใดๆ ทำการแข่งขัน แล้วมีสองฝ่ายที่เห็นต่าง ก็จะเกิดการถือหางในฝั่งของตัวเอง ถ้าสองฝ่ายตกลงปลงใจกันได้ว่าจะมีเดิมพันต่อกันในความเชื่อนั้น มันก็จะกลายเป็นการเดิมพันขึ้นทันที

ในการเดิมพันกีฬาทั้งแบบมีที่ตั้งเป็นร้านรับเดิมพันและแบบออนไลน์ ไม่ว่าจะทั้งถูกกฎหมายหรือผิดกฎหมายก็ตาม จะมีหน่วยหนึ่งของระบบเรียกว่าเป็น เจ้ามือ (Book, Bookmaker หรือ Sports Book) เพื่อเป็นผู้กระทำการเรียกรับเดิมพัน เรียกเก็บเงิน จ่ายผลตอบแทน โดยผู้ที่อยากเดิมพันต้องวางเดิมพันลงไปก่อน ส่วน นักลงทุน นักเดิมพัน หรือ นักเสี่ยงโชค โดยรวมก็คือ Bettors มีหน้าที่เลือกว่าต้องการเดิมพันในสิ่งใด พิจารณาจากอัตราต่อรองที่ถูกนำเสนอออกมา

อัตราต่อรอง (Odds) เป็นตัวเลขที่ถูกออกแบบมาโดยผู้รับเดิมพัน หรือ Books เป็นตัวสะท้อนความคุ้มค่าของการลงทุน โดยจะออกอัตราต่อรองที่หลากหลายเพื่อให้นักลงทุนหรือนักเสี่ยงโชคได้เลือกรายการที่ชื่นชอบที่สุด ทั้งผลการเดิมพันและอัตราจ่ายเงินเมื่อชนะ


รูปแบบการเดิมพันใน Sport Betting

เมื่อมองไปยังจุดที่เป็นต้นทางของวงการเดิมพันกีฬา ประเทศที่มีการเดิมพันกันอย่างเป็นล่ำเป็นสันและเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คนที่รักกีฬา รักการเดิมพันอย่างอเมริกาหรืออังกฤษ ก็จะพบว่ามีการเสี่ยงโชคในแบบต่างๆ ดังนี้


  • Moneyline Betting หรือ 1X2

    นี่คือการเดิมพันแบบที่เข้าใจง่ายที่สุด นั่นคือการวางเดิมพันโดยมีตัวเลือกให้ผู้เดิมพันถือหางข้างใดข้างหนึ่ง เพราะการแข่งขันส่วนใหญ่ก็จะมีอยู่สองฝั่ง ใครรักชอบฝั่งไหนก็ถือหางฝั่งนั้น แต่เพื่อให้เกิดความคู่คี่สูสีสำหรับการเดิมพัน อัตราต่อรองก็จะถูกนำมาใช้ โดยฝั่งที่เป็นต่อก็จะมีการจ่ายรางวัลที่น้อยกว่าหากเป็นฝ่ายชนะ ขณะที่ฝั่งที่เป็นรองก็จะได้รางวัลจ่ายที่สูงกว่า ในบางชนิดกีฬาก็จะมีการแข่งขันแล้วผลออกมาเสมอกันได้ การเดิมพันแบบนี้จึงสามารถวางเดิมพันว่าจะมีผลการแข่งออกมาเสมอกันได้

  • Spread Betting หรือ Asian Handicap

    ถือเป็นรูปแบบการเดิมพันกีฬาที่ได่รับความนิยมอย่างสูง โดยการที่ทางเจ้ามือผู้รับแทงทำให้เกมการเดิมพันมีโอกาสแพ้ชนะกันได้สูสีขึ้น โดยการกำหนดเแต้มต่อขึ้นมา เรียกว่าหักแต้มจากทีมที่เป็นต่อ หรือแถมแต้มให้ทีมที่เป็นรองตั้งแต่ยังไม่ทำการแข่งขัน ส่วนใหญ่ก็จะว่ากันที่หน่วยเต็มแต้มหรือครึ่งแต้ม เช่น ฟุตบอลต่อราคากันครึ่งลูก, หนึ่งลูก, หนึ่งลูกครึ่ง

    สิ่งที่ทำให้การเดิมพันแบบนี้ได้รับควานิยมสูงเพราะมันกำจัดความแบเบอร์ออกไป เช่น ในการแข่งขันฟุตบอลที่ทีมหนึ่งถูกคาดหมายว่าจะชนะแน่ ในการเสี่ยงโชคแบบ Moneyline Betting การเดิมพัน 100 บาท อาจจะได้ผลตอบแทนแค่ 10 บาท แต่เมื่อมาเป็นแบบ Spread Betting ซึ่งทีมเป็นต่อขยับมาต่อราคาให้ 1-1.5 แต้ม ทีมต่อต้องชนะด้วยจำนวนที่มากกว่าที่ต่อให้ มันจึงมีโอกาสที่จะชนะไม่ถึงสกอร์ที่ต้องการ คนที่วางเดิมพันทีมรองไว้ก็สามารถทำกำไรได้ แม้ว่าทีมที่ถือหางจะแพ้การแข่งขันก็ตาม

เริ่มต้นสมัครสมาชิกกับเรา VEGAS89

» สมัครสมาชิกผ่านไลน์ @G456 «

Add Line ID ผ่านแอฟพิเคชั่นไลน์ จะปรากฏเป็นหน้าจอของไลน์ที่เอาไว้สำหรับส่งข้อความ

» สมัครผ่านระบบอัตโนมัติ «

ท่านสามารถสมัครสมาชิก vegas89 ของเราผ่านระบบสมัครสมาชิกอัตโนมัติ โดย คลิก